Du học Nhật

Sơ lược về nước Nhật trước khi bạn đi Du học Nhật Bản

» Quân chủ lập hiến.
» gồm 1 đô, 1 đạo, 2 phủ, 43 huyện.

quốc kỳ Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia hải đảo ở vùng Đông Á, tọa lạc trên Thái Bình Dương. Nhật Bản là một quần đảo núi lửa với khoảng 6.852 đảo, chủ yếu nằm trong khu vực ôn đới với bốn mùa rõ rệt, nhưng có khí hậu khác biệt dọc theo chiều dài đất nước. Bốn hòn đảo lớn nhất là Honshu, Hokkaido, Kyushu và Shikoku chiếm khoảng 97% diện tích đất liền của nước này, nhưng phần nhiều chỉ là rừng và núi với nguồn tài nguyên khoáng sản rất hạn chế..

 • Thủ đô: Tokyo.
 • Dân số: 127 triệu (2016)
 • Tiền tệ: Yên Nhật (JPY)
 • Diện tích: 377.962 km².
 • Ngôn ngữ chính thức: tiếng Nhật.
 • Mã quay số: +81

Đơn vị phân vùng hành chính cấp 1 của Nhật Bản là đô đạo phủ huyện, cả nước được chia thành 1 đô, 1 đạo, 2 phủ, 43 huyện. Các đô thị lớn tùy theo số dân và ảnh hưởng mà được chỉ định làm thành phố chính lệnh chỉ định, thành phố trung tâm, thành phố đặc biệt.

du hoc nhat ban

Phân vùng hành chính dưới đô đạo phủ huyện là thị định thôn, ngoài ra còn có các đơn vị như quận, chi sảnh, khu, đặc biệt khu,… Căn cứ vào địa lý và nhân văn, đặc trưng kinh tế, Nhật Bản thường được chia thành 8 khu vực lớn, bao gồm: vùng Hokkaidō, vùng Đông Bắc, vùng Kantō, vùng Trung Bộ, vùng Kinki (còn gọi là vùng Kansai), vùng Chūgoku, vùng Shikoku và vùng Kyushu-Okinawa.

Mấy năm gần đây Nhật Bản thi hành chính sách sáp nhập thị đinh thôn, số lượng đinh thôn đã giảm nhiều. Hiện nay để giảm bớt sự tập trung một cực của Tōkyō và tăng cường phân quyền địa phương, Nhật Bản đang nghiên cứu bỏ đô đạo phủ huyện, chuyển sang chế độ đạo châu (thảo luận chế độ đạo châu Nhật Bản).

Năm 1968, Nhật Bản ban hành chế độ mã số bưu chính đoàn thể công khai địa phương. Hiện thời đô đạo phủ huyện và các thị đinh thôn đều có mã số bưu chính của mình. Mã số bưu chính của đô đạo phủ huyện ăn khớp với tiêu chuẩn quốc tế ISO 31166-2:JP...

Ngọn núi lửa nổi tiếng nhất ở Nhật Bản là núi Núi Phú Sĩ, mà người Nhật gọi là Fuji-san, cao 3776 m. Sự dốc đứng và dạng hình nón gần như hoàn hảo của ngọn núi biến nó thành một cảnh tượng kỳ thú có thể nhìn thấy từ Tokyo. Núi Phú Sĩ là một điểm du lịch được ưa thích và hàng năm có nhiều người leo lên ngọn núi này. Ngọn núi lửa này phun trào lần cuối vào năm 1707 và ngủ yên từ đó đến nay.

Vị trị địa lý của Nhật Bản khiến nước này là một trong những quốc gia xảy ra nhiều thiên tai nhất thế giới. Hai mối đe dọa nghiêm trọng nhất là động đất và sóng thần. Mỗi năm Nhật Bản phải chịu 7500 trận động đất nhẹ, riêng Tokyo có đến 150 trận. Hầu hết các trận động đất này quá nhẹ, không thể nhận ra, nhưng cũng có những trận động đất rất mạnh.

du hoc sinh tai nhat ban
Du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Giao thông ở Nhật Bản rất phát triển, vào năm 2004 ở Nhật Bản có khoảng 1.177.278 km (731.683 miles) đường bộ, 173 sân bay, 23.577 km (14.653 miles) đường sắt. Phương tiện đường không được hoạt động chủ yếu bởi All Nippon Airways (ANA) và Japan Airlines (JAL). Đường sắt được điều khiển bởi Japan Railways. Có rất nhiều các chuyến bay quốc tế lớn từ nhiều thành phố và đất nước trên thế giới đến và rời Nhật Bản.

Từ năm 1947, Nhật Bản áp dụng hệ thống giáo dục bắt buộc gồm tiểu học và trung học trong chín năm cho học sinh từ sáu đến mười lăm tuổi. Hầu hết sau đó đều tiếp tục chương trình trung học và theo MEXT, khoảng 75,9% học sinh tốt nghiệp phổ thông tiếp tục học lên bậc đại học, cao đẳng hay các chương trình trao đổi giáo dục khác.

du hoc sinh tai nhat ban
Du học sinh tại Nhật Bản

Giáo dục ở Nhật có tính cạnh tranh rất cao. Học sinh phải cố gắng thi đỗ vào các trường danh tiếng để đảm bảo có được việc làm tốt sau khi ra trường. Đặc biệt ở các kì thi tuyển sinh đại học có sự cạnh tranh rất quyết liệt giữa các thí sinh, điển hình là các kì thi tuyển của hai trường đại học cao cấp Tokyo và Kyoto. Chương trình đánh giá sinh viên quốc tế hợp tác OECD hiện xếp Nhật Bản ở vị trí thứ sáu thế giới về kĩ năng và kiến thức của học sinh mười sáu tuổi.

Chi phí trung bình gồm học phí, phụ phí và sinh hoạt phí ở Nhật vào 1986 khoảng 1,4 triệu yên/năm (11.000 đô-la). Để hỗ trợ cho chi phí này, sinh viên được phép làm việc bán thời gian và vay từ Tổ chức học bổng của chính phủ, ngoài ra còn có nhiều tổ chức khác từ chính quyền địa phương, cơ quan phi lợi nhuận cũng góp phần không nhỏ về mặt tài chính hỗ trợ cho sinh viên.

 

 

Du học Nhật Bản - Vừa học vừa làm

 

Nhật Bản là điểm đến lý tưởng của nhiều học sinh, sinh viên châu Á những năm gần đây. Với sự phát triển vượt bậc về nền kinh tế (trở thành quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 2 toàn cầu), nền khoa học kỹ thuật tiên tiến hiện đại được đánh giá cao trên thế giới cùng với chính sách của chính phủ Nhật Bản cho phép du học sinh quốc tế có cơ hội làm thêm, trải nghiệm với nền kinh tế hàng đầu thế giới và chính sách hỗ trợ tìm việc làm thêm tối ưu của các cơ sở giáo dục tại Nhật giúp Nhật Bản thu hút hơn 200.000 du học sinh quốc tế theo học, trở thành quốc gia thu hút nhiều du học sinh quốc tế nhất ở Châu Á.

Tính đến năm 2013, số lượng sinh viên Việt Nam đang sống và học tập tại Nhật Bản lên tới hơn 5.000 sinh viên. Sinh viên Việt Nam chọn Nhật là điểm đến du học vì:

-  Hệ thống giáo dục phát triển hàng đầu châu Á, nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới.

-  Chi phí hợp lý.

-  Được hỗ trợ tìm việc làm thêm với mức thu nhập cao.

-  Thủ tục hồ sơ đơn giản, tỉ lệ visa cao.

-  Cơ hội định cư tại Nhật dễ dàng.

-Cơ hội trở về Việt Nam làm việc với mức thu nhập hấp dẫn từ các công ty của Nhật tại Việt Nam.

Cơ hội du học tại các trường uy tín hàng đầu của Nhật với chi phí thấp chỉ có tại Nam Giang Global  

Bạn đang có ước mơ được du học Nhật Bản, bạn đang tìm tổ chức tin cậy giúp bạn hoàn thành thủ tục đăng ký học và làm visa, hãy để chúng tôi chắp cánh ước mơ của bạn.

Nam Giang Global chính là sự lựa chọn của bạn!

Nam Giang Global là đại diện tuyển sinh các trường hàng đầu của Úc, Nhật, Hàn, Anh, Singapore, Mỹ... Với đội ngũ chuyên viên tư vấn là những cựu du học sinh của Úc, Nhật đảm bảo tư vấn chọn trường phù hợp với nguyện vọng của bạn, và đội ngũ xử lý hồ sơ chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề giúp hiện thực hoá giấc mơ đạt visa du học của bạn.

.

 

Hãy đến với Nam Giang Global để được:

 

 • Tư vấn & hỗ trợ chọn trường miễn phí.
 • Hướng dẫn hồ sơ miễn phí.
 • Hướng dẫn trả lời phỏng vấn xin thư mời và visa miễn phí.
 • Xử lý hồ sơ xin thư mời nhanh nhất.
 • Đảm bảo hồ sơ visa hoàn chỉnh, hiệu quả, đạt tỷ lệ visa cao.
 • Hưởng ưu đãi đối với dịch vụ đưa đón sân bay, sắp xếp nhà ở và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh.

 

 

Nam Giang Global – nỗ lực hết mình cho thành công của bạn!

Du học Mỹ (Hoa Kỳ)

 

 

Nhận thông báo

Hãy để lại Email của bạn, chúng tôi sẽ gửi lại thông tin mới nhất cho bạn!

Liên hệ

Mọi thông tin thắc mắc, cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

 • Hotline: 0986-455-293 | 0984 6868 64

Mạng xã hội

Bạn có thể kết nối với chúng tôi qua các kênh mạng xã hội dưới đây