Du học Mỹ

Sơ lược về nước Mỹ trước khi bạn đi Du học Mỹ (Hoa Kỳ)

» Cộng hòa lập hiến liên bang.
» 50 tiểu bang & 1 đặc khu liên bang.

quốc kỳ Mỹ

Nước Mỹ là nước cộng hòa lập hiến liên bang gồm có 50 tiểu bang và một quận liên bang. Thủ đô là Washington DC nằm giữa Bắc Mỹ. Mỹ quốc giáp Thái Bình Dương ở phía tây, Đại Tây Dương ở phía đông, Canada ở phía bắc và Mexico ở phía nam. Tiểu bang Alaska nằm trong vùng tây bắc của lục địa Bắc Mỹ, giáp với Canada ở phía đông. Tiểu bang Hawaii nằm giữa Thái Bình Dương. Mỹ cũng có 14 lãnh thổ hay còn được gọi là vùng quốc hải rải rác trong Biển Caribe và Thái Bình Dương. New York là thành phố lớn nhất nước Mỹ.

 

 • Thủ đô: Washington DC.
 • Dân số: 323,1 triệu (2016)
 • Tiền tệ: Dolla Mỹ (USD)
 • Diện tích: 9.834.000 km².
 • Ngôn ngữ chính thức: tiếng Anh.
 • Mã quay số: +1

 

Vì Mỹ có diện tích lớn và có nhiều địa hình rộng lớn nên gần như có tất cả các loại khí hậu. Khí hậu ôn hòa có ở đa số các vùng, khí hậu nhiệt đới ở Hawaii và miền nam Florida, khí hậu địa cực ở Alaska, khí hậu Địa Trung Hải ở duyên hải California.

Du học Mỹ

Mỹ là nước nhập khẩu hàng hóa lớn nhất và là nước xuất khẩu lớn nhất trên thế giới. Đây cũng là một trong những lý do khiến rất nhiều người dân trên thế giới muốn tham gia các chương trình định cư Mỹ.

 

Phương tiện giao thông chủ yếu ở Mỹ là xe hơi. Chỉ có 9% tổng số lượt đi làm việc ở Mỹ là dùng giao thông công cộng (xe lửa, xe buýt, tàu điện ngầm..) so với 38,8% tại châu Âu. Việc sử dụng xe đạp thì rất ít. 5 hãng hàng không lớn nhất thế giới tính theo số khách hàng được vận chuyển đều là của Mỹ.

 

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Khoảng 10% dân số Mỹ sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Khoảng hơn 76% dân số Mỹ theo đạo Cơ-đốc giáo.

Thể thao được xem là rất quan trọng ở Mỹ, nó là một phần của đời sống sinh viên trong cộng đồng các trường học. Các môn thể thao phổ biến ở đây là: bóng chày, bóng rổ, bóng đá Mỹ, bóng gậy (khúc côn cầu) và lacrosse (môn thể thao dùng vợt để đánh và bắt bóng).

 

 

Du học Mỹ (Hoa Kỳ)

 

Khác với các nước khác trên thế giới, quy trình tuyển sinh vào Đại học tại Mỹ thường rất khắc nghiệt. Không chỉ cần bảng điểm đẹp, sinh viên cần có những thành tích hoạt động nổi trội để được nhận vào học tại các trường danh giá.

 

Hội đồng tuyển sinh tại Mỹ tin rằng bạn cần có một sự chuẩn bị hoàn hảo từ tri thức đến suy nghĩ và thể lực. Một số tiêu chí bên cạnh bảng điểm: điểm thi SAT, ACT, TOEFL, thư giới thiệu và bài luận. Trong đó, bài luận cá nhân chính là cơ hội để bạn đánh bóng bản thân, làm nổi bật hồ sơ nhập học và thể hiện những điểm mạnh của bản thân ngoài điểm số.

Có thế nói, điều này khiến việc thi tuyển vào các trường đại học Mỹ cạnh tranh hơn, nhưng lại dễ dàng hơn. Nếu bạn không quá xuất sắc trong học tập, nhưng thể hiện được đam mê và khả năng lãnh đạo qua các hoạt động ngoại khóa, cơ hội vào học ở một đại học danh giá vẫn rộng mở.

 

Mỹ luôn nổi tiếng với chương trình học và đào tạo hết sức đa dạng, chính vì thế bạn có thể thỏa thích lựa chọn, cân nhắc những trường phù hợp với học phí, học lực của bản thân. Bạn có thể đăng ký học bất cứ trường đại học nào ở Mỹ, bao nhiêu trường cũng được. Nhưng chính vì vậy, bạn sẽ phải bỏ ra nhiều công sức hơn để tìm hiểu, nghiên cứu và chuẩn bị hồ sơ xin học tại các trường khác nhau.

 

Du học Mỹ (Hoa Kỳ)
Du học Mỹ (Hoa Kỳ)

 

Đăng ký học sớm (Applying early decision) là một khái niệm khá mới mẻ với du học sinh quốc tế. Trong trường hợp bạn rất thích một trường đại học và đặt trường ấy vào vị trí đầu trong danh sách; thì đăng ký học sớm cho bạn cơ hội được nhận vào học sớm hơn so với hạn tuyển sinh thông thường.

Cơ hội được nhận vào trường nhờ đăng ký học sớm cũng cao hơn so với hồ sơ nộp đúng hạn, và việc này cũng giúp bạn giảm áp lực trong khi các thí sinh khác thấp thỏm đợi kết quả nhập học cả kỳ mùa xuân. Tuy nhiên, có một vài hạn chế bạn nên biết. Nếu đăng ký học sớm bạn chỉ có thể nộp hồ sơ vào duy nhất 1 trường đại học, và được yêu cầu vào học ngay nếu được trường chấp nhận.

 

Một điều thú vị ở các trường đại học Hoa Kỳ là sinh viên được theo học các môn đại cương tới cuối năm 2 mới phải quyết định chuyên ngành mình học. Không giống như ở Việt Nam, bạn phải đăng ký chuyên ngành ngay từ kỳ thi đầu vào.

Việc có thêm 1 đến 2 năm trải nghiệm cuộc sống sinh viên với nhiều khóa học khác nhau sẽ giúp bạn có cơ hội thử và loại, tìm ra môn học mình thích cũng như tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.

Có một loạt các chuyên ngành và khóa học cho bạn chọn lựa. Có thể ban đầu sẽ hơi ngột ngạt vì quá nhiều thông tin, nhưng mặt khác bạn được tự do khám phá nhiều lĩnh vực để tìm ra điều mình muốn học, muốn làm. Đặc biệt được nhìn sự vật dưới các góc độ khác nhau – một điều rất cần thiết ở vị trí quản lý sau này.

 

 

Hãy đến với Nam Giang Global để được:

 

 •  Tư vấn & hỗ trợ chọn trường miễn phí.
 •  Hướng dẫn hồ sơ miễn phí.
 •  Hướng dẫn trả lời phỏng vấn xin thư mời và visa miễn phí.
 •  Xử lý hồ sơ xin thư mời nhanh nhất.
 •  Đảm bảo hồ sơ visa hoàn chỉnh, hiệu quả, đạt tỷ lệ visa cao.
 •  Hưởng ưu đãi đối với dịch vụ đưa đón sân bay, sắp xếp nhà ở và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh.

 

 

Nam Giang Global – nỗ lực hết mình cho thành công của bạn!

Du học Mỹ (Hoa Kỳ)

 

Nhận thông báo

Hãy để lại Email của bạn, chúng tôi sẽ gửi lại thông tin mới nhất cho bạn!

Liên hệ

Mọi thông tin thắc mắc, cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

 • Hotline: 0986-455-293 | 0984 6868 64

Mạng xã hội

Bạn có thể kết nối với chúng tôi qua các kênh mạng xã hội dưới đây