Du học Hàn

Sơ lược về Hàn Quốc trước khi bạn đi Du học Hàn quốc

» Cộng hòa tổng thống.
» gồm 16 đơn vị hành chính.

quốc kỳ Hàn Quốc

 

Đại Hàn Dân Quốc, thường được gọi ngắn gọn là Hàn Quốc, còn được gọi bằng các tên khác là Nam Hàn, Đại Hàn, Nam Triều Tiên hoặc Cộng hòa Triều Tiên, là một quốc gia thuộc Đông Á, nằm ở nửa phía nam của bán đảo Triều Tiên.

 

 • Thủ đô: Seul.
 • Dân số: 51,25 triệu (2016
 • Tiền tệ: Won Hàn Quốc (KRW)
 • Diện tích: 100.210 km².
 • Ngôn ngữ chính thức: tiếng Hàn.
 • Mã quay số: +82

 

Đơn vị phân vùng hành chính cấp 1 của Nhật Bản là đô đạo phủ huyện, cả nước được chia thành 1 đô, 1 đạo, 2 phủ, 43 huyện. Các đô thị lớn tùy theo số dân và ảnh hưởng mà được chỉ định làm thành phố chính lệnh chỉ định, thành phố trung tâm, thành phố đặc biệt.

 

Du học Nhật Bản

 

Phân vùng hành chính dưới đô đạo phủ huyện là thị định thôn, ngoài ra còn có các đơn vị như quận, chi sảnh, khu, đặc biệt khu,… Căn cứ vào địa lý và nhân văn, đặc trưng kinh tế, Nhật Bản thường được chia thành 8 khu vực lớn, bao gồm: vùng Hokkaidō, vùng Đông Bắc, vùng Kantō, vùng Trung Bộ, vùng Kinki (còn gọi là vùng Kansai), vùng Chūgoku, vùng Shikoku và vùng Kyushu-Okinawa.

 

Hệ thống trường học hiện đại ở Hàn Quốc gồm sáu năm tiểu học, ba năm trung học cơ sở và ba năm trung học phổ thông. Học sinh bắt buộc phải học tiểu học và trung học cơ sở nhưng không phải trả chi phí giáo dục, ngoại trừ một khoản phí nhỏ gọi là "Phí hỗ trợ hoạt động của nhà trường". Khoản phí này khác nhau tùy theo từng trường học.

 

Chương trình đánh giá học sinh quốc tế - do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế thế giới (OECD) khởi xướng và chỉ đạo - hiện đang xếp hạng giáo dục khoa học của Hàn Quốc tốt thứ ba trên thế giới và cao hơn mức trung bình của OECD.

 

 

Mặc dù sinh viên Hàn Quốc thường được xếp hạng cao trong các bài kiểm tra so sánh quốc tế, tuy nhiên hệ thống giáo dục đôi khi bị lên án vì tập trung nhấn mạnh vào việc học thụ động và học thuộc lòng. Hệ thống giáo dục của Hàn Quốc khắt khe và rập khuôn hơn hệ thống giáo dục ở hầu hết các nước phương Tây. Ngoài ra, việc thành lập các trường tư độc lập với học phí cao bị lên án như là một vấn đề lớn của xã hội. Tuy nhiên, sau khi sinh viên bước vào đại học, tình hình lại đảo ngược đáng kể. 

 

 

 

Du học Hàn Quốc - Nền giáo dục chất lượng

 

Hàn Quốc được nhận xét là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục thành công nhất. Theo các tài liệu đánh giá thì nền giáo dục Hàn Quốc đứng thứ 28 trong số 60 nước có năng lực giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới. Hàn Quốc luôn ưu tiên phát triển giáo dục lên hàng đầu, nên nền giáo dục của họ rất phát triển và được chính phủ hết sức quan tâm. Chất lượng bằng cấp được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Những điểm mạnh khi chọn du học Hàn Quốc :

1. Hàn Quốc có nền kinh tế phát triển hàng đầu :

Nói đến Hàn Quốc là nói đến quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Á. Hàn Quốc có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia lớn tạo ra nhiều công ăn việc làm với thu nhập cao. Hiện nay ở Việt Nam có khoảng gần 5.000 doanh nghiệp Hàn Quốc như : Daewoo, LG, Vidamco, Saigon Postel, Huyndai, Samsung, Lotte, Kumho…tạo cơ hội việc làm tốt cho du học sinh.

2. Chi phí du học hợp lý :

So với các nước châu Á, chi phí du học ở các trường học Hàn Quốc rất vừa phải so với một số quốc gia khác. Tổng chi phí chỉ khoảng từ 150  triệu – 180 triệu đồng.

3. Du học sinh được phép làm thêm sau giờ học :

Sinh viên được phép làm thêm không quá 20 giờ/ tuần và không giới hạn trong các kì nghỉ. Thu nhập tùy từng ngành nghề, trung bình tối thiểu khoảng từ 500-800 đô/ tháng. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên trang trải thêm các sinh hoạt phí, học phí hàng tháng và cũng có những sinh viên còn tiết kiệm được một khoản kha khá sau khi hoàn thành chương trình.

4. Người Hàn Quốc thân thiện, an ninh đảm bảo :

Người Hàn Quốc nổi tiếng là hiếu khách và thân thiện. Ngoài ra thì an ninh ở Hàn Quốc cực kỳ tốt, du học sinh có thể đi lại thoải mái trên đường vào ban ngày lẫn ban đêm mà không sợ nguy hiểm. Đây là một trong những nguyên nhân chính mà nhiều bạn trẻ chọn Hàn Quốc làm điểm đến du học.  

5. Cơ hội nhận được học bổng lên đến 70% học phí :

Hàn Quốc có rất nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế : Học bổng từ chính phủ Hàn Quốc, học bổng từ các trường Đại học. Nam Giang Global luôn tìm kiếm nhiều cơ hội học bổng cho các bạn du học sinh nhằm giảm thiểu chi phí tối đa. Rất nhiều du học sinh của Nam Giang Global nhận được học bổng từ 50%- 70% học phí khóa học chuyên ngành sau khi kết thúc khóa học tiếng Hàn tại các trường Đại học ở Hàn Quốc.

Du học Nam Giang Global mang đến hiệu quả bằng hành động chứ không phải bằng lời nói.

Xin liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết:

 

 

 

Hãy đến với Nam Giang Global để được:

 

 • Tư vấn & hỗ trợ chọn trường miễn phí.
 • Hướng dẫn hồ sơ miễn phí.
 • Hướng dẫn trả lời phỏng vấn xin thư mời và visa miễn phí.
 • Xử lý hồ sơ xin thư mời nhanh nhất.
 • Đảm bảo hồ sơ visa hoàn chỉnh, hiệu quả, đạt tỷ lệ visa cao.
 • Hưởng ưu đãi đối với dịch vụ đưa đón sân bay, sắp xếp nhà ở và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh.

 

 

Nam Giang Global – nỗ lực hết mình cho thành công của bạn!

Du học Hàn Quốc

 

Nhận thông báo

Hãy để lại Email của bạn, chúng tôi sẽ gửi lại thông tin mới nhất cho bạn!

Liên hệ

Mọi thông tin thắc mắc, cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

 • Hotline: 0986-455-293 | 0984 6868 64

Mạng xã hội

Bạn có thể kết nối với chúng tôi qua các kênh mạng xã hội dưới đây